ĐHĐCĐ ITA: Hoàn thành pháp lý 230 ha KCN Tân Đức trong 2020, mở rộng kinh doanh tại Mỹ

Đại hội thường niên 2020 của ITA có sự xuất hiện trực tuyến của Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến sau nhiều năm vắng bóng.

Chủ tịch ITA - bà Đặng Thị Hoàng Yến, xuất hiện trực tuyến, trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên ngày 05/06/2020.

Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) được tổ chức trực tuyến vào sáng ngày 05/06/2020.

3 mục tiêu trọng yếu của ITA

Mở đầu Đại hội, Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, ITA kinh doanh khả quan và đạt sự tăng trưởng cao trong năm 2019. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, và trước mắt là năm 2020 sẽ có nhiều thách thức, mà đặc biệt là sự biến động các điều kiện kinh doanh giữa đại dịch Covid-19.

“Sự phát triển kinh doanh của ITA sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng HĐQT chúng tôi có niềm tin rằng trong thử thách đang tiềm ẩn cơ hội lớn cho việc phát triển quần thể khu công nghiệp của ITA. Hiện nay, các quốc gia đều khuyến khích các công ty, tập đoàn rời khỏi Trung Quốc và sang các nước láng giềng lân cận, trong đó có Việt Nam.” – bà Yến chia sẻ.

Nữ Chủ tịch khẳng định mục tiêu của ITA trong năm 2020 là đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, phát triển các khu công nghiệp và các tiện ích hỗ trợ khác để đón dòng dịch chuyển sản xuất toàn cầu.

Đón đầu xu thế từ 3-5 năm tới, bà Yến cho biết HĐQT Công ty đặt mục tiêu bằng mọi cách hoàn thiện các thủ tục pháp lý 230 ha của KCN Tân Đức 2 (kế cận KCN Tân Đức hiện nay) ngay trong năm 2020.

Cùng với đó, bà Yến cũng tiết lộ tầm nhìn về việc mở rộng kinh doanh tại Mỹ. Theo đó, trong năm 2020, ITA sẽ tham gia đầu tư một khu công nghiệp tại khu vực chuyên về công nghệ dược phẩm và y tế tại bang Carlifornia, Mỹ. Đây là một trong những khu được cấp giấy phép lớn nhất của bang này, bà Yến chia sẻ. Hiện, phía ITA đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để xây dựng đường xá hạ tầng.

Tổng thể, 3 mục tiêu trọng yếu của ITA trong năm 2020 là (1) mở rộng các KCN trong nước, (2) phát triển 230 ha KCN Tâm Đức, (3) phát triển KCN tại Mỹ.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, Ban lãnh đạo ITA đề ra chỉ tiêu tổng doanh thu và thu nhập 842 tỷ đồng. Trong đó, 84% sẽ đến từ hoạt động cho thuê nhà đất và phần còn lại chủ yếu là cung cấp dịch vụ. Công đặt mục tiêu lãi sau thuế 271 tỷ đồng và chia cổ tức tỷ lệ 10% cho năm này.

"Giá cổ phiếu thấp hơn giá trị thực rất nhiều"

Trước thềm Đại hội, cổ phiếu ITA dậy sóng trên thị trường chứng khoán khi tăng giá gần 140% trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4 đến kết thúc phiên giao dịch 04/06, một sự khởi sắc ấn tượng sau giai đoạn sụt giá trên 30% kể từ sau Tết.

Diễn biến thị giá ITA trong một năm trở lại

ITA được nhà đầu tư chú ý khi ngành bất động sản khu công nghiệp đang dần lấy lại sức nóng trước đây. Giới chuyên gia cho rằng, làn sóng dịch chuyển sản xuất sẽ được thúc đẩy hơn nữa sau khi đại dịch Covid-19 phơi bày điểm yếu cuộc việc chuỗi cung ứng toàn cầu hiện quá phụ thuộc vào Trung Quốc.

Bà Yến đã có những chia sẻ về mức giá thấp của ITA trên thị trường chứng khoán: “Trong kinh doanh chúng ta phát triển tốt nhưng giá cổ phiếu thấp hơn giá trị thực rất nhiều, thấp hơn giá trị sổ sách và giá trị tài sản của ITA. Trong đó, giá trị sổ sách cũng là giá gốc và chỉ chiếm 30% giá thành sản phẩm chúng ta bán ra thôi.”

Nữ Chủ tịch cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không phải căn cứ chính vào hoạt động kinh doanh, tiềm năng của doanh nghiệp. "Trong tương lai, tôi tin rằng giá cổ phiếu sẽ phản ánh đúng thực trạng tiềm năng cũng như giá trị của ITA”.

Thừa Vân

FILI