Dow Jones tăng tiếp gần 500 điểm

Chứng khoán Mỹ tiếp đà tăng trong ngày 07/12 khi nhà đầu tư bớt lo ngại về biến chủng mới.

Tính tới lúc 22h ngày 07/12, chỉ số Dow Jones tăng 488 điểm (tương đương 1.4%), S&P 500 tăng 1.9% và Nasdaq Composite vọt 2.67%.

“Thị trường chắc chắn đã vượt qua nỗi sợ về biến chủng Omicron, nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi đại dịch”, David Solomon, Chủ tịch kiêm CEO Goldman Sachs, cho hay trong chương trình Squawk Box của CNBC.

Mỹ cung cấp thông tin "đáng mừng" về biến thể Omicron

Cố vấn y tế trưởng của Tổng thống Joe Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết các nhà khoa học cần thêm thông tin trước khi đưa ra kết luận về độc lực của biến thể Omicron, nhưng dữ liệu từ Nam Phi cho thấy không có "mức độ nghiêm trọng lớn" đối với chủng virus mới.

Trong khi biến thể Omicron đang trở thành chủng virus thống trị ở Nam Phi, số người nhập viện vẫn chưa tăng một cách đáng báo động.

Tiến sĩ Fauci cho biết: “Cho đến nay, có vẻ biến thể Omicron không quá nghiêm trọng. Nhưng chúng ta thực sự phải cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào rằng nó ít nghiêm trọng hơn hoặc nó thực sự không gây ra bất kỳ bệnh nặng nào so với biến thể Delta".

Tiến sĩ Fauci nói thêm, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang xem xét dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với những người không phải là công dân nhập cảnh vào Mỹ từ một số quốc gia Châu Phi. Những quy định này được áp đặt khi biến thể Omicron bùng nổ trong khu vực, nhưng bị Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres chỉ trích là "phân biệt chủng tộc về đi lại".

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI